உ
Selected Songs from Thiru Manthiram
by Saint Thirumoolar
Courtesy: www.thevaaram.org
Translation: B. Natarajan
MEDITATION OF VINAYAKA
ஐந்து கரத்தனை யானை முகத்தனை
இந்தி னிளம்பிறை போலும் எயிற்றனை
நந்தி மகன்றனை ஞானக் கொழுந்தினைப்
புந்தியில் வைத்தடி போற்றுகின் றேனே.
aintu karattaṉai yāṉai mukattaṉai
inti ṉiḷampiṟai pōlum eyiṟṟaṉai
nanti makaṉṟaṉai ñāṉak koḻuntiṉaip
puntiyil vaittaṭi pōṟṟukiṉ ṟēṉē
Adoration to the Holy Feet enshrined in my Consciousness
The Feet of His whose arms are five,
Whose face has the Elephant`s majesty,
Whose single tusk rivals crescent moon,
Who is the darling child of Nandi
And who is wisdom pure and overflowing.
HUMANS ARE ONE FAMILY; GOD IS ONLY ONE FOR ALL
ஒன்றே குலமும் ஒருவனே தேவனும்
நன்றே நினைமின் நமனில்லை நாணாமே
சென்றே புகுங்கதி யில்லை நும் சித்தத்து
நின்றே நிலைபெற நீர்நினைந் துய்மினே .
oṉṟē kulamum oruvaṉē tēvaṉum
naṉṟē niṉaimiṉ namaṉillai nāṇāmē
ceṉṟē pukuṅkati yillai num cittattu
niṉṟē nilaipeṟa nīrniṉain tuymiṉē
One the family,One the God;
Thus intense hold,No more will death be;
None Other is Refuge,With confidence you can seek;
Think of Him and be redeemed,
In your thoughts, holding Him steadfast.
BLISS TO HUMANITY
நான்பெற்ற இன்பம் பெறுகஇவ் வையகம்
வான்பற்றி நின்ற மறைப்பொருள் சொல்லிடின்
ஊன்பற்றி நின்ற உணர்வுறும் மந்திரம்
தான்பற்றப் பற்றத் தலைப்படுந் தானே
nāṉpeṟṟa iṉpam peṟukaiv vaiyakam
vāṉpaṟṟi niṉṟa maṟaipporuḷ colliṭiṉ
ūṉpaṟṟi niṉṟa uṇarvuṟum mantiram
tāṉpaṟṟap paṟṟat talaippaṭun tāṉē
All the world may well attain the bliss I have received,
If the name of the Lord chanted by the great ones is repeated,
Within the heart will arise a thrilling unstruck sound
Which, when practised, will lead to realization.
LOVE IS GOD
அன்புசிவம் இரண் டென்பர் அறிவிலார்
அன்பே சிவமாவ தாரும் அறிகிலார்
அன்பே சிவமாவ தாரும் அறிந்தபின்
அன்பே சிவமாய் அமர்ந்திருந் தாரே .
aṉpucivam iraṇ ṭeṉpar aṟivilār
aṉpē civamāva tārum aṟikilār
aṉpē civamāva tārum aṟintapiṉ
aṉpē civamāy amarntirun tārē
The ignorant prate that Love and Siva are two,
But none do know that Love alone is Siva
When men but know that Love and Siva are the same,
Love as Siva,they e`er remain.